Làn da trắng hồng từ lâu đã trở thành tiêu chí làm đẹp của hầu hết phụ nữ Châu Á, những thực phẩm sẽ giúp chị em có làn da khỏe mạnh, trắng sáng tự nhiên. Không còn xa lạ đối với chị em phụ nữ với cách làm trắng da toàn thân tự nhiên bằng thực phẩm. Người ta dùng rau, củ, quả làm mặt nạ để làm trắng da an toàn. Tuy nhiên, ít ai để ý đến việc làm trắng da toàn thân bằng cách sử dụng trực tiếp bằng sản phẩm này. Da trắng thôi chưa đủ mà còn phải khỏe để chống chọi với các tác nhân bên ngoài.
Đối với điều này, nó là cần thiết để kiểm soát da bên ngoài. Dưỡng chất tự nhiên từ từ giúp làm trắng da. Thay vào đó là cách tắm trắng cấp tốc với làn da trắng sáng và mềm mại.
Tuy nhiên, việc cơ thể nạp vào cơ thể những chất dinh dưỡng giúp đào thải độc tố và hắc sắc tố melanin sâu bên trong, chăm sóc làn da khỏe mạnh. Điều này rất quan trọng cho làn da trắng sáng theo thời gian mà không lo da yếu ớt. Phụ nữ Châu Á thường rất chú trọng đến các phương pháp làm trắng da. Bên cạnh mỹ phẩm và các biện pháp bảo vệ da bên ngoài, dưỡng trắng da từ bên trong được xem là một phương pháp vô cùng hiệu quả. Trong bài viết này, mời bạn cùng tìm hiểu những loại thực phẩm làm trắng da cực kỳ dễ tìm và hiệu quả.
Khoai lang
Khoai lang nổi tiếng là một loại thực phẩm mang đến nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa và đường ruột. Ngoài ra, đây còn là một trong những nguyên liệu thường góp mặt trong những thực đơn giảm cân. Thế nhưng bạn có biết rằng, bên cạnh những ưu điểm kể trên, khoai lang còn là một loại thực phẩm làm trắng da hiệu quả? Nguyên liệu này có khả năng cung cấp cho cơ thể nguồn beta-carotene và vitamin A dồi dào. Đây là những chất giúp bảo vệ làn da khỏi tình trạng cháy nắng, chết tế bào và khô da. Ngoài ra, hai chất này còn có tác dụng dưỡng da trắng mịn và căng bóng từ sâu bên trong.
Fatty fish (cá béo)
Fatty fish là một loại thực phẩm rất tốt cho da. Cá hồi, cá thu và cá trích đều được xem là cá béo. Những loại cá này chứa một lượng axit omega-3 vô cùng dồi dào. Đây là chất giúp duy trì sự khỏe mạnh và mịn màng cho da. Axit omega-3 có tác dụng giữ cho làn da của bạn luôn đàn hồi và đủ ẩm. Thông thường, tình trạng khô da sẽ xuất hiện khi cơ thể thiếu đi loại axit này. Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy axit trong cá béo còn giúp giảm hiện tượng viêm đỏ do mụn trứng cá gây ra.
Cá béo còn là một nguồn cung cấp vitamin E dồi dào. Đây là một loại vitamin bảo vệ da khỏi tác động của ánh sáng mặt trời. Hơn nữa, vitamin E còn giúp tái tạo kết cấu da và giúp da trở nên sáng và đều màu hơn.
Ớt chuông
Vitamin C là một thành phần khá phổ biến trong các công thức mỹ phẩm làm trắng da. Các nghiên cứu cho thấy bổ sung đầy đủ vitamin C cho cơ thể giúp giảm nếp nhăn và hiện tượng khô da. Nếu đang tìm kiếm nguồn cung cấp vitamin C, ớt chuông chính là sự lựa chọn dành cho bạn. Đây là loại thực phẩm sở hữu một nguồn beta-carotene và vitamin C dồi dào. Như đã đề cập ở trên, hai chất này có khả năng dưỡng trắng da vô cùng tuyệt diệu.
Bên cạnh công dụng dưỡng trắng da, ớt chuông còn có thể làm chậm quá trình lão hóa da. Hiện tượng da xuất hiện nếp nhăn và giảm độ đàn hồi là kết quả của các gốc tự do gây hại cho cơ thể. Tiêu thụ nhiều ớt giúp tăng khả năng chống lại tác nhân xấu này. Ngoài ra, collagen chứa trong ớt cũng góp phần giúp da trở nên khỏe khoắn và tươi trẻ hơn.
Nghệ
Từ lâu, nghệ đã được ví như là “thần dược” giúp làm trắng da. Phụ nữ thời xưa thường sử dụng nghệ để dưỡng da. Loại củ này cung cấp cho cơ thể chất chống ôxy hóa và curcumin. Hai chất này có khả năng ngăn ngừa viêm và chống lại các gốc tự do. Hơn nữa, curcumin còn có tác dụng làm mờ vết thâm, mang đến độ trắng hồng và căng mịn tự nhiên cho da. Nghiên cứu cho thấy nghệ có thể loại bỏ những đốm tối màu trên da và dưỡng da trắng hơn. Nếu da xuất hiện tình trạng xỉn màu, mặt nạ nghệ chính là “vị cứu tinh” của bạn.
Cà rốt
Cà rốt được xem là một loại thực phẩm có khả năng chống lão hóa kỳ diệu. Trong cà rốt chứa rất nhiều beta-carotene. Chất này đóng vai trò trong việc thúc đẩy quá trình tăng trưởng tế bào da và sản xuất collagen. Hơn nữa, đây còn là chất giúp chống ôxy hóa cực kỳ hiệu quả. Đặc điểm này giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây hại, tái tạo da và mang đến cho bạn một làn da trắng hồng, tươi trẻ. Cà rốt là một trong những thực phẩm làm trắng da mà bạn không thể bỏ qua.
Cà chua
Nếp nhăn và ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời là hai vấn đề luôn khiến phái đẹp phải đau đầu. Thế nhưng, cà chua xuất hiện như một giải pháp “cứu cánh” cho những vân đề kể trên. Cà chua chứa beta-carotene, lutein, vitamin C và lycopene. Đây là những chất dinh dưỡng thiết yếu giúp bảo vệ làn da của bạn. Tiêu thụ cà chua tạo ra lớp khiên vững chắc bảo vệ da khỏi các tác nhân xấu. Từ đó, làn da sẽ được cải thiện, trở nên mịn màng và trắng hơn.
Trứng
Để có được một làn da khỏe mạnh thì bạn không thể không bổ sung trứng trong thực đơn của mình. Bởi vì trong trứng chứa hàm lượng protein rất cao, chứa rất nhiều các vitamin dễ hấp thu như A, D, E, B. Ngoài ra, vitamin A giúp kích thích sự phát triển của các tế bào mới cần thiết cho việc chữa lành các vết thương. Theo nghiên cứu, những chất chống oxy hóa trong trứng còn giúp bảo vệ da dưới tác động của tia UV gây ra nám, nếp nhăn và đốm nâu. Như vậy, bạn nên bổ sung thêm trứng thường xuyên vào thực đơn của mình.
Quả bơ
Quả bơ giúp giữ độ ẩm cho làn da bởi chất béo và chất dinh dưỡng có trong nó. Những vitamin C, E, K, axit folic, … đều là những chất dinh dưỡng cần thiết cho làn da. Hàm lượng cao của vitamin E chứa trong chúng giúp bảo vệ làn da chống lại ánh nắng mặt trời, ngăn ngừa nếp nhăn và lão hóa./.
Nguồn: Elle.vn